Rượu Vang Đỏ Castle Du Matin-image-0
Rượu Vang Đỏ Castle Du Matin-image-1
Rượu Vang Đỏ Castle Du Matin-image-2
Rượu Vang Đỏ Castle Du Matin-image-3
Rượu Vang Đỏ Castle Du Matin-image-4

Vitamin House

Rượu Vang Đỏ Castle Du Matin

Books

$17.29FREE shipping

Rượu Vang Chateau Martin
CHATEAU MARTIN 2014 – 750ML
Giống Nho: Bordeax Blend, Cabernet Sauvignon
Xuất xứ: Vùng Saint Estéphe
Nồng độ: 13%
Thể tích: 750ml
Loại: Vang đỏ
Màu sắc: Màu màu đỏ lựu-ruby
Giải thưởng: 85/100 điểm

Chateau Martin – Trong hương thơm thanh nhã của rượu vang, các sắc màu của trái cây chín màu đỏ và gia vị được đan quyện. Rượu vang Chateau Martin Saint Estephe loại rượu vang có cấu trúc mạnh mẽ hương của trái cà chua và trái cây màu đen cùng với các loại thảo mộc khô. Rượu vang Chateau Martin Saint Estephe chinh phục những khách hàng khó tính nhất. Ghép nối rượu này với thịt thăn bò, thịt thú rừng, món thịt đỏ.

Haut-Médoc

Haut-Médoc ( tiếng Pháp: [o medɔk] ) là Tên gọi khác của Rượu vang (AOC) dành cho rượu vang ở vùng rượu vang Bordeaux, Tây Nam nước Pháp , trên Bờ Trái của cửa sông Gironde . Bao gồm một phần lớn dải đất trồng nho dọc theo bán đảo Médoc , vùng này có chiều dài khoảng 60 km (37 mi).

Theo định nghĩa của sắc lệnh ban đầu của Institut National des Appellations d'Origine (INAO) ngày 14 tháng 11 năm 1936, rìa phía nam của nó giáp với thành phố Bordeaux và Médoc AOC ở phía bắc, bao gồm mười lăm xã dành riêng cho tên gọi, đồng thời thời gian nó bao gồm sáu tên gọi được tạo thành từ chín xã ( Saint-Estèphe AOC ,Pauillac AOC , Saint-Julien AOC , Listrac-Médoc AOC , Moulis-en-Médoc AOC và Margaux AOC ) là các xã sản xuất rượu về mặt kỹ thuật của Haut-Médoc . Tương tự, Haut-Médoc là một tên gọi phụ của Médoc AOC.

Trong số mười lăm xã sản xuất rượu của Haut-Médoc, tám xã nằm dọc theo bờ sông của Garonne và Gironde: Blanquefort , Parempuyre , Ludon , Macau , Arcins , Lamarque , Cussac và Saint-Seurin-de-Cadourne . Bảy xã nằm sâu trong đất liền: Le Taillan , Le Pian-Médoc , Avensan , Saint-Laurent-Médoc . Saint-Sauveur , Cissac và Vertheuil.

Rất ít bất động sản nằm trong tên gọi chung chung Haut-Médoc được đưa vào Bảng phân loại chính thức về rượu vang của Bordeaux năm 1855 (vì tất cả ngoại trừ sáu trong số 61 đều nằm trong AOCs Margaux, Saint-Julien, Pauillac và Saint-Estèphe), nhưng một số đã được bao gồm trong phân loại Cru Bourgeois.

Lịch sử Trong phần lớn lịch sử của nó, Haut-Médoc là một vùng đầm lầy ngập mặn rộng lớn được sử dụng để chăn thả gia súc chứ không phải là nghề trồng nho . Vào thế kỷ 17, các thương gia Hà Lan đã bắt đầu một dự án thoát nước đầy tham vọng nhằm biến vùng đầm lầy thành một khu vực trồng nho có thể sử dụng được. Mục tiêu của họ là cung cấp cho thị trường Anh một loại rượu thay thế cho rượu Graves và rượu vang Bồ Đào Nhađang thống trị thị trường. Sử dụng công nghệ tiên tiến vào thời đó, người Hà Lan đã có thể chuyển đổi đủ đất đầm lầy để cho phép các điền trang lớn hình thành dọc theo Gironde. Ngay sau đó các vùng rượu vang Bordeaux gồm Margaux, Saint-Julien, Pauillac và Saint-Estèphe đã hình thành. Vào thế kỷ 19, vùng sản xuất rượu vang Haut-Médoc là một trong những vùng thịnh vượng nhất ở Pháp, với những loại rượu vang nổi tiếng quốc tế cho đến cuối thế kỷ 20.

Khu vực này bao gồm khoảng 4.600 ha vườn nho được khai báo, chiếm 28,5% tổng số Médoc, sản xuất trung bình hàng năm 255.000 ha rượu vang. Sự thay đổi của các loại đất lớn hơn so với các tên gọi khác trong khu vực, từ địa hình kém hơn lý tưởng, cho đến các điều kiện ngang bằng với một số tên gọi được bao bọc bởi danh tiếng nổi tiếng hơn. 

Trong số các giống nho được phép sử dụng của Haut-Médoc, 52% diện tích trồng nho được trồng Cabernet Sauvignon , trồng thêm Merlot , Petit Verdot và ở một mức độ nhỏ Malbec (địa phương gọi là "Cót"). Cũng được phép theo các quy định của AOC là các giống Cabernet Franc và Carménère .

Các thông số kỹ thuật của INAO yêu cầu các tiêu chuẩn sản xuất sau: mật độ trồng cao, tối thiểu 6.500 cây / ha và lượng đường tối thiểu là 178 g (6,3 oz) / lít , năng suất cơ bản tối đa là 48 haoliters / ha và tối thiểu rượu theo thể tích 10%.

Lời khuyên cần thiết về cách uống rượu vang

 • Sử dụng đúng loại ly rượu
  Chọn ly rượu phù hợp cho các loại rượu khác nhau có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm uống rượu của bạn.
  Ly rượu vang đỏ: Vang đỏ tốt nhất nên được đựng trong ly rượu vang có vành rộng và ly to hơn.
  Ly rượu trắng: Ly rượu trắng nhỏ hơn ly rượu đỏ, hình chữ U của nó giữ cho rượu lạnh trong một thời gian dài hơn.
  Ly rượu vang hồng: Uống một ly rượu vang hồng nồng độ thấp bằng ly rượu có miệng rộng và thân dài. Rượu vang hồng nồng độ cao tốt nhất được uống trong một ly ngắn và nhỏ để tăng hương thơm của nó.
  Ly rượu vang sủi bọt: Ly rượu vang sủi bọt hay Champagne cần một chiếc ly cao, hẹp với thân ngắn hoặc vừa phải. Loại ly rượu này sẽ bảo quản các bọt rượu vang sủi bọt của bạn được lâu hơn.
 •  Uống ở nhiệt độ thích hợp
  Rượu vang đỏ: Phục vụ hầu hết các loại rượu vang đỏ từ 13 đến 18 độ C. Để làm lạnh, hãy cho rượu vang đỏ vào thùng đá hoặc tủ đá trong 10 phút trước khi   uống.
  Rượu vang trắng: Làm lạnh rượu vang trắng của bạn đến khoảng 5-9 độ C. Bạn có thể bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh đựng rượu (hoặc tủ lạnh thông thường) và lấy ra trước 20 phút khi dùng.
 • Rót đúng lượng rượu
  Đổ đầy ly rượu đến gần miệng ly có thể dẫn đến việc nếm rượu kém. Mặt khác, đổ quá ít rượu có thể dẫn đến rượu bị ôxy hóa quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi thơm.
  Rượu vang đỏ: Đổ nửa ly rượu vang đỏ.
  Rượu trắng : Đổ rượu khoảng 1/3 ly.
  Rượu sâm banh: Đổ không quá 2/3 ly.
 • Gạn hoặc xoáy ly rượu của bạn
  Hầu hết các loại rượu vang đỏ đều có lợi từ quá trình gạn, nhưng các loại rượu khác cũng có thể được gạn trong thời gian ngắn. Để gạn, đổ rượu từ chai vào bình gạn và để cho nó có bọt khí. Gạn rượu của bạn sẽ làm tăng hương thơm và hương vị của rượu. Gạn cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ sulfit và cặn lắng trong các loại rượu vang đỏ cũ hơn, cải thiện hương vị rượu. Nếu không có bình chiết, bạn có thể xoay nhẹ ly để tạo bọt khí trước khi uống.
 • Giữ đúng chiếc ly của bạn
  Nghi thức dùng đồ thủy tinh cũng là một yếu tố cần thiết của toàn bộ trải nghiệm uống rượu. Bạn nên cầm ly rượu bằng thân ly để hơi ấm từ tay không truyền sang rượu. Để có một tay cầm ổn định, chỉ cần đặt ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ của bạn lên thân ly rượu trong khi nhẹ nhàng đặt các ngón tay khác của bạn lên đế.
 • Ngửi hương thơm của rượu
  Khi bạn đang khuấy rượu vang trắng hoặc đỏ của mình trong ly, hãy thưởng thức hương thơm của rượu và lưu ý các mùi hương khác nhau. Khi rượu mở ra, bạn sẽ có thể phát hiện ra các sắc thái khác nhau của hương liệu. Rượu càng phức tạp thì càng có nhiều điều để khám phá.
 • Nhấm nháp rượu
  Bây giờ là lúc để uống ly rượu của bạn. Hãy dành thời gian của bạn khi thưởng thức rượu vang và lưu ý các mảng hương vị. Để uống rượu, hãy nhấp một ngụm nhỏ và xoáy rượu trong miệng để bạn có thể hấp thụ trọn vẹn hương vị bằng vị giác của mình. Bạn có thể giữ rượu trong khoảng năm giây, sau đó nuốt và thưởng thức dư vị. Rượu vang hảo hạng lưu lại lâu hơn trên vòm miệng. Điều này đặc biệt đúng khi uống rượu vang đỏ.
 • Thực phẩm kết hợp với rượu của bạn
  Rượu vang sủi bọt: Rượu sâm panh và các loại rượu vang nổ khác rất hợp với các món chiên như cá và khoai tây chiên và gà rán.
  Rượu vang trắng: Rượu vang trắng rất hợp với nước sốt kem và hải sản.
  Rượu vang đỏ: Uống rượu vang đỏ như Bordeaux và Cabernet Sauvignon với thịt đỏ và Pinot Noir với cá hồi.
  Rượu vang hồng: Hoa hồng khô rất hợp với các món ăn thanh đạm và đậm đà.
  Rượu ngọt hoặc rượu tráng miệng: Những loại rượu này được dùng tốt nhất với món tráng miệng có pho mát hoặc trái cây.
 • Tận hưởng trải nghiệm. Sẽ tuyệt vời khi xác định được nhiều sắc thái hương vị, giống nho, vùng và hơn thế nữa của rượu vang chỉ từ một hoặc hai ngụm phải không? Nhưng, trừ khi đó là điều bạn hy vọng đạt được, còn không thì việc uống rượu vang không cần phải quá kỹ thuật. Bạn có thể uống rượu vang để thưởng thức hương vị, đánh giá sắc thái hoặc hiểu rõ hơn về đặc tính của nho làm rượu. Mục đích là bạn thưởng thức rượu theo cách của riêng mình.
 • Rèn luyện mũi và vòm họng
  Để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất, bạn cần phát triển khẩu vị của mình. Ngửi trái cây và rau quả, nước hoa, sách và các hương liệu khác. Nếm thức ăn chua, ngọt, đắng và mặn. Bạn càng ngửi và nếm nhiều, bạn càng phát triển vị giác và sự nhạy cảm của mũi. Bạn cũng có thể ghi nhớ các sắc thái hương vị khác nhau bằng cách liên kết chúng với một bộ nhớ cụ thể. Biết những điều cần thiết về cách uống rượu vang là một phần. Điều quan trọng không kém là biết cách chọn loại rượu phù hợp để uống.